028 3997 6464 

Tin tức & Sự kiện

BUỔI HỌP BÁO VỚI BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG: TRỰC TUYẾN CƠ HỘI VÀO CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ, CHẤT LƯỢNG CAO

06-11-2014

(NLĐO)- Sáng 24-8, Báo Người Lao Động đã tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Cơ hội trúng tuyển vào chương trình quốc tế và chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính- Marketing”.

Tiến sĩ Phạm Hữu Hồng Thái, phó hiệu trưởng; Thạc sĩ Bùi Đặng Tú Dung, giám đốc chương trình liên kết quốc tế và bà Nguyễn Thị Kim Phụng, phó phòng tổ chức hành chính, thành viên ban tư vấn tuyển sinh sẽ tham gia tư vấn, giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

giaoluu01-61d83_2

Hiện nay, trường Đại Học Tài Chính - Marketing TP HCM thực hiện chương trình hợp tác với ĐH HELP của Malaysia để tuyển sinh đào tạo cử nhân kinh doanh các chuyên ngành: Marketing, kinh doanh quốc tế, tài chính và kế toán. Để học chương trình quốc tế này, học sinh tốt nghiệp THPT có học lực trung bình của tất cả các môn lớp 12 từ 6 điểm trở lên đều có cơ hội tham gia xét tuyển. Chương trình được xây dựng theo 3 mô hình cho sinh viên lựa chọn: Mô hình 4+0: được dạy toàn phần tại Việt Nam, trong đó năm đầu dành riêng cho việc học tiếng Anh và ba năm sau học chương trình cử nhân của HELP. Mô hình 3+1: ba năm đầu học tại Trường ĐH Tài chính Marketing và năm cuối học tại các ĐH Teesside và Newcastle ở Anh quốc. Mô hình 2+2: hai năm đầu học tại Trường ĐH Tài Chính – Marketing và hai năm sau học tại trường ĐH Bách Khoa Tây Bắc (Mỹ) để nhận được bằng cấp của các trường này.

Thí sinh đủ điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường ĐH Tài Chính Marketing được ưu tiên đăng ký vào học các chương trình chất lượng cao, chương trình đặc biệt, chương trình quốc tế đúng với ngành đào tạo đã đăng ký trong hồ sơ đăng ký. Không giới hạn chỉ tiêu cho thí sinh trúng tuyển đăng ký vào học các chương trình này.

Bạn quan tâm đến các chương trình đào tạo quốc tế và chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính- Marketing, muốn biết hình thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, học phí, môi trường học tập cũng như cơ hội việc làm cùng nhiều vấn đề khác, xin mời đặt câu hỏi đến ban tư vấn theo bảng đặt câu hỏi dưới đây để được giải đáp.

Phóng viên: H. Lân thực hiện

NỘI DUNG CÂU HỎI GIAO LƯU:

Tuan11:01 ngày 24/08/2014 
Con tôi thi khối A được 13 điểm, có chắc chắn được vào học chương trình liên kết này không? Vì tôi được biết đây là chương trình không giới hạn chỉ tiêu tuyển? 
 
Ths Bùi Đặng Tú Dung
Chào anh Tuấn!Chương trình liên kết quốc tế có điều kiện tuyển sinh là dựa trên điểm tổng kết lớp 12 từ 6,0 trở lên. Do đó, nếu con anh có điểm tổng kết lớp 12 từ 6,0 trở lên có thể đăng ký theo học chương trình. Chúng tôi vẫn nhận hồ sơ từ nay đến hết 30-9-2014. Anh vui lòng liên hệ với Trung tâm hợp tác quốc tế, Trường ĐH Tài chính - Marketing, website: cic.ufm.edu.vn, SĐT: 0808 4768 - 0983.373.450 - 090608.1686 để biết thêm chi tiết về thủ tục nhập học.Rất mong chào đón em trở thành tân sinh viên của trường!Thân ái, 

lannh10:47 ngày 24/08/2014 
Trường ĐH HELP mà trường liên kết được xếp hạng mấy trong bảng xếp hạng thế giới thưa thầy? Tại sao Trường ĐH Tài chính - Marketing lại liên kết với Trường ĐH HELP chứ không phải là một trường ĐH nào đó ở Singapore hoặc Thái Lan ạ?

TS Phạm Hữu Hồng Thái

Chào em! 
Đại học Help là một trong 10 trường tốt nhất ở Malaysia. Em vào website của trung tâm HTQT, www.cic.ufm.edu.vn để tham khảo chất lượng của Help nhé.Nhà trường đang làm việc với các đối tác Singapore, hy vọng năm tới có trường để em học nhé! 

Nguyễn Thanh Hải 
10:47 ngày 24/08/2014 
Chương trình quốc tế của Trường Đại Học Tài Chính - Marketing TP HCM với ĐH HELP của Malaysia tuyển sinh đào tạo cử nhân kinh doanh các chuyên ngành: Marketing, kinh doanh quốc tế, tài chính và kế toán xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực trung bình của tất cả các môn lớp 12 từ 6 điểm trở lên. Tôi có băn khoăn xin được quý thầy, cô tư vấn là ở Việt Nam hiện nay, nhiều thí sinh thi ĐH có điểm cao, thường là 15-17 hoặc hơn nữa nhiều khi trong quá trình học tập thường không đáp ứng được chương trình. Vậy, học sinh có kết quả lớp 12 từ 6 trở lên có thể đáp ứng tốt không? Và nhiều khi điểm trung bình 6 trở lên chưa chắc là điểm thật sự của các em.

TS Phạm Hữu Hồng Thái
Chào phụ huynh! 
Xét tuyển cũng là phương thức lựa chọn học sinh ưu tú cho chương trình. Chương trình Help không thi tuyển mà chỉ xét tuyển dựa trên học bạ lớp 12 từ 6 trở lên và phải đạt điểm phỏng vấn tiếng Anh thì mới đủ điều kiện vào học chương trình. 
Nhìn vào thực tế, các trường nổi tiếng của Mỹ như Harvard có thi tuyển đâu mà sao chất lượng tốt bậc nhất thế giới. Chúng tôi quan niệm rằng đầu vào trung bình nhưng có công nghệ đào tạo tốt thì sẽ có sản phẩm tốt. 
Có nhiều bạn thi đậu vào trường với 24 hoặc 25 điểm nhưng vẫn thích học chương trình xét tuyển của đại học Help, điều này có thật rất nhiều trong các năm qua. Chúc phụ huynh có sự lựa chọn tốt. 

 Lê Anh Khôi   10:47 ngày 24/08/2014 
Chào ban tư vấn! Em đã thi khối A1 được 20,5 điểm , đã đậu trường khác. Em muốn xét tuyển chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính - Marketing có được không? 
 
TS Phạm Hữu Hồng Thái
Em được chuyển với điều kiện là phải có giấy báo chứng nhận kết quả điểm thi đại học thì UFM sẽ chấp nhận nhé. 
Chúc em thành công! 
 
Trương Cam, Quảng Nam..   10:46 ngày 24/08/2014 
Thưa thầy! Kỳ thi vừa rồi con tôi thi vào Trường ĐH Tài chính- Marketing được 20 điểm, ngành đăng ký là kế toán. Vậy cho tôi hỏi, con tôi có thể chuyển sang hệ chất lượng cao cùng ngành được không ạ? Hệ này chương trình đào tạo khác gì so với hệ chính quy bình thường? Học phí có tăng nhanh theo từng năm như các trường khác không? 
 
TS Phạm Hữu Hồng Thái
Chào phụ huynh! 
Anh cho cháu học chất lượng cao ngành kế toán, chương trình chất lượng cao được hiệp hội kiểm toán công chứng Úc công nhận và được miễn 8 học phần căn bản. 
Có từ 5-10 học phần học bằng tiếng Anh, học phí cố định trong 4 năm, khoảng 25 triệu/năm. Sinh viên học chương trình chất lượng cao được chuyển tiếp sang Mỹ học 2+2 và 3+1 tại Anh. Tốt nghiệp được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm. 
Chúc phụ huynh có sự lựa chọn phù hợp! 
 
Nguyễn Mạnh Hùng, Quận 6, TP HCM.   10:44 ngày 24/08/2014 
Con trai tôi vừa thi đậu vào trường, 17 điểm khối A, xin gia đình học chương trình chất lượng cao. Theo tôi tìm hiểu, cháu tìm hiểu thì nói 25 triệu, tôi lên mạng coi thì học phí chương trình này là 22 triệu. Con tôi học khối A tiếng Anh không được tốt, nếu rớt tiếng Anh có được học ngành bên chất lượng cao không? 
 
TS Phạm Hữu Hồng Thái
Chào anh/chị! 
Học phí 22 triệu/năm, tăng 10% cho năm kế tiếp, cũng tương đương học phí 25 triệu/năm và cố định trong 4 năm. Nếu cháu chưa đạt chuẩn tiếng Anh, cháu vẫn được theo học nhưng nhà trường có lớp bồi dưỡng miễn phí cho cháu để theo kịp các bạn cùng lớp. 
Cám ơn!  

Lê Hoài Anh, TP Vũng Tàu.   10:38 ngày 24/08/2014 
Như phần giới thiệu, chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Tài chính- Marketing và ĐH HELP của Malaysia, ở mô hình 3+1 và 2+2, khi đã hoàn tất chương trình học tại Trường ĐH Tài chính- Marketing và học giai đoạn 2 tại Anh quốc hoặc Mỹ, sinh viên có cần phải chứng minh tài chính và nhiều thủ tục khác như sinh viên đi du học không? Nhà trường có hỗ trợ sinh viên về thủ tục trong giải đoạn chuyển tiếp không? Em cảm ơn. 
TS Phạm Hữu Hồng Thái

Chào phụ huynh! 
Sinh viên sẽ được 2 ĐH trợ làm thủ tục chuyển trường. Nếu đi Malaysia thì không cần chứng minh tài chính, riêng Mỹ thì phải có sổ tiết kiệm trị giá 30.000 USD. 
Chúng tôi sẽ có buổi hội thảo trong tháng 10, mời quý phụ huynh theo dõi thông báo trên web của trường đến tham dự. 
Cám ơn phụ huynh! 
 
Lê Chí Huy, Lâm Đồng.   10:38 ngày 24/08/2014 
Em chào ban tư vấn! Lúc thi vào trường, em được gia đình tư vấn chuyên ngành tài chính ngân hàng nhưng sau đó, em đổi ý muốn chọn lại ngành thương mại quốc tế. Vậy em có đổi chuyên ngành được không và thủ tục đổi như thế nào ạ? Em cảm ơn thầy cô! 
 
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng

Chào em! 
Nếu em đã trúng tuyển vào ngành tài chính - ngân hàng của nhà trường và muốn đổi sang ngành kinh doanh quốc tế với chuyên ngành thương mại quốc tế theo sở thích và nguyện vọng của mình thì theo quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ: Trong quá trình học tập, trừ năm  học thứ nhất và năm học cuối khoá, nếu sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học, chuyên ngành học khác thì tại thời điểm xem xét phải hội đủ các điều kiện: 
1. Điểm trung bình tích luỹ đạt từ 2,00 điểm trở lên. 
2. Điểm thi tuyển sinh của sinh viên phải bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của chương trình chuyển đến cùng nguyện vọng (đợt xét tuyển) trong năm nhập học. 
3. Được hiệu trưởng đồng ý. 
Nếu em thoả các điều kiện trên em có thể đến phòng quản lý đào tạo nhận mẫu đơn xin xét chuyển ngành học, chuyên ngành học hoặc có thể dowload tại http://pdt.ufm.edu.vn. 
Chúc em thành công!

 Lê Anh Khôi   10:28 ngày 24/08/2014 
Thưa TS Phạm Hữu Hồng Thái, em thi khối A1 được 20,5 điểm, đã đậu trường khác. Giờ em muốn xét tuyển chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính - Marketing có được không?

TS Phạm Hữu Hồng Thái
Em hoàn toàn có thể được chuyển sang trường UFM để học chất lượng cao hay chương trình quốc tế theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. 
Em liên hệ phòng đào tạo tại 306 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình để làm thủ tục nhập học nhé. 
Chúc em có sự lựa chọn tốt! 
 

 Lê Thiện Hòa10:28 ngày 24/08/2014 
Chào ban tư vấn, xin cho tôi hỏi: Do thích môi trường học tập tại Trường ĐH Tài Chính- Marketing, nên tôi đã khuyên con bỏ kết quả của 2 trường ĐH (1 tư, 1 công) dù đã trúng tuyển để đăng ký theo học tại HELP, vì không đủ điểm để học chính quy. Tuy nhiên, tôi vẫn còn băn khoăn một số ý sau: - Bằng cấp do HELP cấp sau khi tốt nghiệp có được thị trường lao động chấp nhận giống như bằng chính nquy hay không, hay bị phân biệt như văn bằng 2, liên thông...? - Nhà trường có hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp hay không? - Môi trường học tập tại trường có được hiện đại, xanh, sạch, đẹp hay không?

TS Phạm Hữu Hồng Thái

Chào phụ huynh! 
Bằng do Help cấp được thế giới công nhận và được Bộ Tài chính và Bộ GD-ĐT cấp phép. Thế giới công nhận vì chương trình Help tương đồng với các trường ĐH của thế giới. Cụ thể các trường của ĐH Anh Quốc, Mỹ, Úc đều công nhận chương trình Help và cho phép liên thông sang các đại học này để hoàn thành khóa học. 
Bằng cấp chỉ là thủ tục, kỹ năng việc làm mới quan trọng. Nếu có bằng cấp tốt nhưng thực tế không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng thì cũng sẽ không có việc làm. 
Chương trình Help được học tại 2C Phổ Quang, Tân Bình. Đây là địa điểm lý tưởng cho các em học tập và sinh hoạt cộng đồng. 
Chúc quý phụ huynh có sự lựa chọn tốt.

 Phan Thị Hồng Nam   10:28 ngày 24/08/2014 
Trong đợt tuyển sinh ĐH-CĐ 2014, con tôi đậu NV1 khối A1 ngành kế toán, 19 điểm trường Đại học Mở TP HCM. Tôi xin hỏi quý thành viên ban tư vấn là tôi muốn chuyển cháu từ trường Đại học Mở TP HCM sang học trường ĐH Tài chính - Marketing theo chương trình chất lượng cao - khoa kế toán của trường có được không? Xin cám ơn quý thành viên ban tư vấn và quý báo.

TS Phạm Hữu Hồng Thái 
Chào phụ huynh! 
19 là điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Tài chính - Marketing. Phụ huynh cho cháu đến 306 Nguyễn Trọng Tuyển, liên hệ phòng đào tạo để làm thủ tục chuyển trường vào chương trình chất lượng cao ngành kế toán - kiểmn  toán. Chương trình chất lượng cao ngành kế toán được Hiệp hội kiểm toán công chứng Úc - CPA công nhận và cho miễn 8 học phần cơ bản sau khi tốt nghiệp. 
Sinh viên được xét chuyển trường nếu có các điều kiện sau đây: 
1. Điều kiện được phép chuyển trường: 
a) Trong thời gian học tập, nếu gia đình chuyển nơi cư trú hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cần thiết phải chuyển đến trường gần nơi cư trú của gia đình để thuận lợi trong học tập; 
b) Xin chuyển đến trường có cùng ngành hoặc thuộc cùng nhóm ngành với ngành đào tạo mà sinh viên đang học; 
c) Được sự đồng ý của hiệu trưởng trường xin chuyển đi và trường xin chuyển đến; 
d) Không thuộc một trong các trường hợp không được phép chuyển trường quy định tại khoản b điều này. 
2. Sinh viên không được phép chuyển trường trong các trường hợp sau: 
a) Sinh viên đã tham dự kỳ thi tuyển sinh theo đề thi chung, nhưng không trúng tuyển vào trường hoặc có kết quả thi thấp hơn điểm trúng tuyển của trường xin chuyển đến; 
b) Sinh viên thuộc diện nằm ngoài vùng tuyển quy định của trường xin chuyển đến; 
c) Sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa; 
d) Sinh viên đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên. 
3. Thủ tục chuyển trường: 
a) Sinh viên xin chuyển trường phải làm hồ sơ xin chuyển trường theo quy định của nhà trường; 
b) Hiệu trưởng trường có sinh viên xin chuyển đến quyết định tiếp nhận hoặc không tiếp nhận; quyết định việc học tập tiếp tục của sinh viên, công nhận các học phần mà sinh viên chuyển đến được chuyển đổi kết quả và số học phần phải học bổ sung, trên cơ sở so sánh chương trình ở trường sinh viên xin chuyển đi và trường xin chuyển đến. 
Chúc phụ huynh có sự lựa chọn phù hợp! 

Samy   10:27 ngày 24/08/2014 
Em muốn học chuyên ngành quan hệ quần chúng marketing và được biết trường có ngành này. Với mức điểm khối D 21 thì em có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng bổ sung không ạ?

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng 
Chào em! Trường Đại học Tái chính - Marketing chỉ xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở các ngành: Quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, bất động sản và hệ thống thông tin quản lý. Nhà trường không xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành marketing. Với mức điểm khá cao của mình theo tôi em có cơ hội trúng tuyển vào trường. Em có thể tham gia xét tuyển vào các ngành mà nhà trường có thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhé. Chúc em thành công! 
 
Nguyễn Thị Thùy Vân, Gò Vấp, TP HCM.   10:27 ngày 24/08/2014 
Con tôi thi ĐH năm vừa rồi vào trường, được 16 điểm khối A1. Mong các thầy cô tư vấn cháu học chương trình quốc tế hay chất lượng cao. Trong trường hợp nếu cháu muốn học ở Mỹ thì phải học chương trình nào, vì nhà tôi có người thân ở Mỹ. 
 
TS Phạm Hữu Hồng Thái 
Chào phụ huynh! 
Cháu được 16 điểm thì không trúng tuyển vào trường. Tuy nhiên, cháu vẫn có cơ hội tốt hơn là học chương trình Help Malaysia - Đây là chương trình tốt nhất của trường. Học phí 28.500.000 đồng/học kỳ và cố định trong 4 năm. Nếu muốn sang Mỹ thì học 2 năm tại trường, 2 năm còn lại tại Trường ĐH Bách Khoa Tây Bắc Hoa Kỳ, bang California, thung lũng Silicon. Trường này đang liên kết đào tạo MBA tại trường. Học phí mỗi năm tại Mỹ là 20.000 USD. 
Chúc phụ huynh có sự lựa chọn tốt. 
 
Nguyễn Văn Hoàng10:22 ngày 24/08/2014 
Thông thường, khi sinh viên muốn học chương trình quốc tế thường đi ra nước ngoài học. Hiện nay, nhiều trường đã có liên kết với nước ngoài dạy chương trình liên kết. Xin ban tư vấn cho em hỏi,chương trình hợp tác với ĐH HELP của Malaysia để tuyển sinh đào tạo cử nhân kinh doanh thì đội ngũ giáo viên là hoàn toàn của trường đối tác hay là giáo viên của Trường ĐH Tài chính- Marketing? Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Nếu là tiếng Anh thì tiêu chuẩn đầu vào như thế nào? Em xin cảm ơn! 
 
Ths Bùi Đặng Tú Dung
Chào em! 
Chương trình gồm 120 tín chỉ, mỗi môn học sẽ học 40 giờ với giảng viên Trường ĐH Tài chính - Markerting (UFM) và 20 giờ với giảng viên đến trực tiếp từ trường ĐH HELP. Giảng viên UFM gồm giảng viên Việt Nam tu nghiệp ở nước ngoài và giảng viên nước ngoài theo chương trình trao đổi giảng viên của UFM với các trường đối tác nước ngoài. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên trong năm học đầu tiên, chúng tôi đào tạo tập trung tiếng anh để các em đạt chuẩn IELTS 5.5-6.0 sẵn sàng bước vào các năm sau học chuyên ngành bằng tiếng Anh. Nếu các bạn học sinh lớp 12, có điểm tổng kết lớp 12 từ 6,0 trở lên, có điểm IELTS 5.5 trở lên thì có thể bỏ qua năm 1 mà vào học thẳng từ năm 2. Tuy nhiên, trong năm nhất, ngoài tiếng Anh, các em còn được học kỹ năng mềm và tin học. Do đó, chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn theo học năm nền tảng này vì việc học không bao giờ thừa. 
Mong sớm chào đón em trở thành tân sinh viên của trường! Thân ái! 

 Trần Trúc Ly, Cần Thơ.   10:20 ngày 24/08/2014 
Chương trình quốc tế và chương trình chất lượng cao của trường mình có học bổng cho học sinh kết quả học phần xuất sắc, điểm đầu vào cao vượt khó không thưa ban tư vấn?

TS Phạm Hữu Hồng Thái 
Chào em! 
Chất lượng cao và chương trình quốc tế là các chương trình chính quy của trường, sẽ có học bổng cho các bạn theo quy định. Em liên hệ phòng công tác sinh viên để biết mức tài trợ học bổng nhé. Cám ơn em! 
 
Vũ Minh Quân, Bình Dương.   10:19 ngày 24/08/2014 
Thưa thầy! Em đăng ký ngành bất động sản được 19 điểm, đã có giấy báo trúng tuyển. Giờ em muốn chuyển sang ngành thương mại quốc tế của chương trình chất lượng cao, vậy trường hợp em có được giải quyết không thầy? 
 
TS Phạm Hữu Hồng Thái

Chào em! 
Em đã trúng tuyển vào trường và được chuyển sang chương trình chất lượng cao theo chuyên ngành em lựa chọn. Em được nhà trường ưu tiên giải quyết trong mọi trường hợp nhé. 
Chúc em thành công!

 Lê Anh Khôi10:19 ngày 24/08/2014 
Chào cô Nguyễn Thị Kim Phụng! Em thi khối A1 được 20,5 điểm, đã đậu trường ĐH Hoa Sen, em rất muốn theo học lớp chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính - Marketing. Em có thể đăng ký xét tuyển được không? Rất mong nhận được câu trả lời của quý thầy cô. Em cảm ơn! 
 
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng 
Chào em! 
Theo quy chế tuyển sinh em đã trúng tuyển một trường đại học thì em sẽ không được cấp giấy chứng nhận kết quả điểm thi ngoài giấy báo trúng tuyển của Trường ĐH Hoa sen. Nếu em không có giấy chứng nhận kết quả điểm thi theo mẫu của Bộ GD-ĐT thì không thể tham  gia xét tuyển vào Trường ĐH Tài chính - Marketing. 
Thân! 

 Nguyễn Thị Hà Phương, TP HCM.   10:19 ngày 24/08/2014 
Thưa các thầy cô, cho em hỏi chương trình liên kết quốc tế và chất lượng cao của Trường ĐH Tài Chính - Marketing khác nhau như thế nào ạ? Chương trình nào tốt hơn?

TS Phạm Hữu Hồng Thái 
Chào em! 
Chương trình nào cũng có những ưu điểm nhất định. Với chương trình chất lượng cao của UFM, thí sinh phải thi đậu vào trường, được kiểm tra tiếng Anh. Chương trình có 5-10 học phần chuyên ngành học bằng tiếng Anh và được chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ học tiếp để nhận bằng từ các trường này. 
Còn chương trình liên kết quốc tế do Trường ĐH Help Malaysia cấp bằng, chỉ xét tuyển dựa trên học bạ lớp 12 từ 6 điểm trở lên và phỏng vấn tiếng Anh đạt yêu cầu. Sinh viên được học 4 năm bằng tiếng Anh, ra trường có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế ở các nước thuộc khối Asean. 
Chúc em có sự lựa chọn tốt! 
 
Nguyễn Thị Thuận Mỹ, Tp HCM.   10:12 ngày 24/08/2014 
Em vừa thi ĐH xong nhưng chỉ được 14 điểm khối A. Vậy em có cơ hội học chương trình chất lượng cao hay quốc tế của trường không thưa thầy? Điểm em thích hợp ngành nào, học phí đắt không ạ? 
 
Ths Bùi Đặng Tú Dung
Chào em Mỹ! 
Điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Tài chính - Marketing là 19 điểm. Chương trình chất lượng cao hay chương trình quốc tế của trường chỉ dành cho những bạn thi đậu vào trường. Tuy nhiên, nhà trường có chương trình liên kết quốc tế có thể phù hợp với điều kiện của em. Chương trình liên kết quốc tế chỉ xét tuyển dựa trên điểm tổng kết lớp 12 từ 6,0 trở lên chứ không xét điểm thi đại học, do đó nếu em đủ 6,0 trở lên có thể nộp hồ sơ theo học chương trình. 
Chương trình liên kết quốc tế có 4 chuyên ngành: Tài chính, kế toán, marketing, kinh doanh quốc tế . Học phí 28.500.000/học kỳ, toàn bộ chương trình gồm 4 năm, 8 học kỳ. Số tiền trên sẽ không thay đổi trong 4 năm học cho khóa tuyển sinh năm 2014. Để biết thêm chi tiết, em vui lòng liên hệ Trung tâm hợp tác quốc tế, Trường ĐH Tài chính - Marketing, SĐT: 0808 4768 hoặc 090608 1686, website cic.ufm.edu.vn. 
Thân ái! 
 
Nguyễn Thùy Linh, Đồng Nai.   10:11 ngày 24/08/2014 
Học phí chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Tài Chính - Marteting như thế nào thưa thầy? Em có thể đóng học phí sau ngày đăng ký nhập học tập trung được không ạ? 
 
TS Phạm Hữu Hồng Thái
Chào em! 
Học phí khoảng 25 triệu/năm và cố định trong 4 năm học tại trường. Em nhập học trước và nộp học phí theo từng học kỳ sau cũng được nhé. 
Cám ơn em! 

Nguyễn Chí Linh, Quận 7, TP HCM.   10:08 ngày 24/08/2014 
Em đã nộp hồ sơ tuyển nguyện vọng bổ sung vào ngành marketing một trường ĐH tại TP HCM nhưng giờ em lại không thích vào trường đó nữa. Vậy cho em hỏi ngành marketing của trường mình có tuyển NVBS không? Chỉ tiêu bao nhiêu? Học phí của ngành này như thế nào? Nếu em trúng tuyển, em có những cơ hội gì khi theo học ngành này?

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng

Cám ơn em đã quan tâm đến Trường ĐH Tài chính - Marketing, tuy nhiên nhà trường xét tuyển nguyện vọng bổ sung ở các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, bất động sản và hệ thống thông tin quản lý. Nhà trường không xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành marketing. 
Thân! 
  
Trần Hải Nam, TP HCM.   10:08 ngày 24/08/2014 
Em đang phân vẫn giữa chương trình liên kết quốc tế của Trường ĐH Tài chính-Marketing và một số trường khác. Vậy các thầy cô có thể cho em biết chương trình trường ĐH Tài chính - Marketing có gì đặc biệt hay nổi trội hơn so với các trường khác ạ? Em có sẵn bằng TOEIC rồi có cần thi ở trường không? Em muốn học hoàn toàn ở Việt Nam, có khác gì so với các bạn học ở nước ngoài không thưa thầy cô?
 
TS Phạm Hữu Hồng Thái
Chào em! 
Chương trình liên kết với ĐH Help Malaysia đào tạo toàn phần tại Việt Nam với năm 1 học tiếng Anh kinh doanh, tin học, kỹ năng mềm. Năm 2,3,4 còn lại học chuyên ngành bằng tiếng Anh. Khóa 1 đã học xong năm 1 và bắt đầu vào học chuyên ngành 5 môn bằng tiếng Anh như: Financial Accounting, Principles of microeconomics, principles of mamagement, principles of marketing and essentials of business statistics. 
Em có TOEIC rồi thì không cần thi tuyển nhé, nộp bằng vào là được. Chương trình học tại Việt Nam thì cũng như các bạn học tại Malaysia, Anh hay tại Mỹ, chương trình là chung em nhé. Tuy nhiên, sinh viên học tại Việt Nam được tham gia nhiều hoạt động phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tư duy, kỹ năng phát triển bản thân, kỹ năng tự tồn tại, và kỹ năng phục vụ cộng đồng.
Chúc em có sự lựa chọn phù hợp! 

 Nguyễn Thị Nhung, Gò Vấp, TP HCM.   10:08 ngày 24/08/2014 
Trường ĐH Tài chính- Marketing có chương trình liên kết với một trường ĐH nào tại Úc hay không? Cho em hỏi, hiện tại em đang theo học ngành quản trị khách sạn nhà hàng, là sinh viên năm nhất của một trường ĐH tại TP HCM nhưng trường của em học không có liên kết với Úc. Em rất muốn du học tại Úc. Vậy em có thể chuyển đổi trường hay cách nào theo học chương trình liên kết của trường?