028 3997 6464 

Tin tức & Sự kiện

GIAO LƯU SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH - MARKETING VÀ ĐẠI HỌC KỸ THUẬT MARA,MALAYSIA

14-12-2015

Vào ngày 14 tháng 11 năm 2015 vừa qua, Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã hân hoang chào đón đoàn trường Đại học Kỹ thuật Mara (Universiti Teknologi Mara (Malaysia)) - UiTM. Nhân chuyến viếng thăm này, Nhà trường đã tổ chức buổi hội thảo giao lưu văn hóa giữa sinh viên trường ĐH Tài chính – Marketing và sinh viêm UTiM, chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên đại trà, sinh viên chương trình chất lượng cao và sinh viên chương trình liên kết quốc tế Trường ĐH Tài chính – Marketing.

Buổi giao lưu nhằm gắn kết sinh viên UFM với sinh viên các trường đại học trong khối ASEAN, cụ thể là sinh viên Malaysia. Đây còn là cơ hội để sinh viên UFM và UiTM trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm, môi trường học tập với nhau. Từ đó, xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa sinh viên UFM và sinh viên trong khu vực, nhằm đi đến xây dựng mạng lưới cộng đồng sinh viên ASEAN.    

Tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐH Tài chính – Marketing có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, cùng một số giảng viên thuộc các khoa Quản trị kinh doanh, thương mại … và gần 30 sinh viên thuộc các chương trình: CLC, CLC toàn phần Tiếng Anh và sinh viên liên kết quốc tế HELP.  

Mở đầu buổi hội thảo, PGS.TS. Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư đã có một bài phát biểu giới thiệu về Trường ĐH Tài chính – Marketing và TT HTQT nhằm cung cấp cái nhìn tổng thể về Trường ĐH Tài chính – Marketing và TT Hợp tác Quốc tế đến trường bạn. Về phía UiTM, Cô Fariha Aiza Binti Ramly bày tỏ sự cảm ơn của UiTM với UFM, và cũng mong muốn rằng hai bên sẽ có những gắn kết, hợp tác lâu dài, bền vững hơn sau này.

Nối tiếp chương trình, đại diện sinh viên Mara đã có những chia sẻ rất thú vị và bổ ích về đặc trưng văn hóa của đất nước Malaysia xinh đẹp như nền ẩm thực, trang phục truyền thống hay những địa điểm nổi tiếng, danh lam thắng cảnh, ... Không chỉ giới thiệu qua hình ảnh, video, mà các bạn sinh viên Mara còn mang đến các tiết mục mang đậm bản chất văn hóa Malaysia thông qua múa quạt và múa võ truyền thống, khiến cho các bạn sinh viên UFM vô cùng hứng khởi. Không thua kém các bạn sinh viên UiTM, sinh viên UFM cũng đã đóng góp hai tiết mục văn nghệ rất đặc sắc như là món quà cảm ơn đến Đoàn trường Mara.

Không dừng lại ở đó, Đoàn trường Mara còn tổ chức một talkshow nhỏ với nội dung “Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP” giữa các đại diện giảng viên hai trường, những chuyên gia kinh tế tương lai. Các chuyên gia khẳng định “Việc ký kết hiệp định xuyên Thái Bình Dương giữa Việt Nam và Malaysia sẽ mang lại rất nhiều cơ hội và thách thức cho đôi bên”. Talkshow còn là cơ hội để sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam được mở mang kiến thức về kinh tế văn hóa và giúp các bạn có những định hướng đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai.

Buổi giao lưu diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại nhiều ấn tượng, khoảnh khắc đẹp giữa giảng viên và sinh viên của 2 trường UFM và UiTM.  Buổi Hội thảo kết thúc trong sự luyến tiếc của tất cả các bạn sinh viên. Vài tiếng đồng hồ là quá ngắn để các bạn có thể nói và chia sẻ mọi thứ về văn hóa Malaysia và Việt Nam. Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều buổi hội thảo, giao lưu giữa Đoàn UiTM và UFM.

Dưới đây là những hình ảnh về buổi Hội thảo:

Tiết mục múa quạt truyền thống của người Malaysia

PGS.TS. Trần Nguyễn Ngọc Anh Thứ - GĐ TT HTQT phát biểu 

Đại diện trường ĐH Kỹ thuật Mara (UiTM) phát biểu

Tiết mục múa võ truyền thống của sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Mara (Malaysia)

Tiết mục văn nghệ của sinh viên UFM - Duy Sang, sinh viên HELP 

Tiết mục văn nghệ văn nghệ của bạn Kiều và bạn Việt - 2 đại diện của sinh viên HELP 

Trao hoa và tặng quà đại diện 2 trường 

Ảnh giao lưu giữa giảng viên và sinh viên 2 trường

 

Nguồn: Trung tâm Hợp tác Quốc Tế