028 3997 6464 

Tin tức & Sự kiện

HELP UNIVERSITY 30TH CONVOCATION 2018

07-05-2018

 

Chuyến đi 4 ngày 3 đếm mang theo những cung bậc cảm xúc dâng trào, niềm vui hân hoan khi được vinh dự là sinh viên đại diện cho khoa liên kết quốc tế - UFM tham dự “HELP University 30th Convocation 2018”. Đây có lẽ là chuyến đi đáng nhớ nhất trong cuộc đời làm sinh viên của em và nó cũng là động lực giúp em phát triển về sau.

Với sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của cô Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư, cô Phạm Thị Thanh Xuân từ phía CIC (centre of international cooperation) và thầy Kheng Por tại HELP University – một người thầy thân thiện và sẵn sàng bỏ ra thời gian quý báu của mình để đưa các sinh viên đi thăm thú Kuala Lumpur mà chuyến đi của chúng em vô cùng trọn vẹn, mang nhiều niềm vui và ý nghĩa thiết thực. May mắn hơn nữa khi là bạn đồng hành cùng với các anh chị sinh viên ưu tú từ phía UFM và VNU(Hà Nội), các anh chị đều rất tốt tính và chia sẻ cho em rất nhiều điều bổ ích về đại học, về chuyên ngành, về cuộc sống,...

Chuyến đi đầu tiên trong lịch trình của em là tham quan Đại Học HELP. Em đã bị choáng ngợp bởi cấu trúc xây dựng độc đáo và môi trường học tập ở đấy, nó đem lại một cảm giác rất thoải mái, dễ chịu khi nhìn vào và gần gũi với thiên nhiên. Các sinh viên HELP đều nhận được sự tôn trọng từ các giảng viên, từ bạn bè và đồng thời lại được cung cấp các thiết bị và cơ sở vật chất tân tiến để bổ trợ cho việc học, đồng thời cho các hoạt động ngoài giờ và giải trí.

Khu vực được coi là tâm đắc nhất đối với em là thư viện trường. Ở đấy thường xuyên cập nhật các loại sách chuyên ngành mới để phục vụ cho việc học tập và trao dồi của học sinh.

Đồng thời cũng có các khu vực nghỉ trưa và các phòng thảo luận riêng để các bạn sinh viên có thể học nhóm hiệu quả hơn.

 

Ngày chủ nhật 29/4, chiều hôm ấy là lúc sự kiện HELP University 30 th convocation 2018 được diễn ra tại khách sạn Shangri-la cùng với sự góp mặt của các anh chị sinh viên tốt nghiệp, các bậc phụ huynh và quan trọng hơn cả là các thầy cô, các giáo sư tiến sĩ đều tập trung về nơi đây để chúc mừng cho con em và sinh viên của em. Tưởng chừng như muốn ngạt thở và cảm thấy đơn chiếc giữa buổi tiệc xa hoa, giũa những dòng người thuộc tầng lớp thượng lưu xa lạ, chiếc áo dài Việt Nam em khoác trên người đã trở thành cầu nối giữa tôi và mọi người, chúng tôi đã có những cuộc trò vô cùng thú vị. Em đã rất hạnh phúc và lấy lòng vinh dự khi được quen biết Cô Fiona Woo, Thầy Henry Lim, Cô Eva Latham, Cô Liew, etc . 

Các thầy cô đều rất niềm nỡ khi gặp gỡ các sinh viên của mình. Điều bất ngờ hơn thế, khi tên các thầy cô được xướng lên, em càng ngỡ ngàng hơn khi nhận ra những thầy cô vừa nãy lại là các nhân viên cấp cao, các giáo sư tầm cỡ của HELP University. Em cảm thấy vô cùng biết ơn và cảm nhận được sự hiếu khách của trường nói riêng và nước bạn nói chung. Khi các anh chị sinh viên nhận bằng và làm lễ tạ ơn cha mẹ, bản thân em cũng vô cùng xúc động và cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc vỡ òa từ phía phụ huynh khi chứng kiến con mình thành công trên bước đường học tập.

 

Trước khi về Việt Nam, bọn em đã có một chuyến tham quan trong đêm : Petronas Twin Tower, quảng trường Merdaka (quảng trường độc lập), etc. Tuy ngắn ngủi nhưng động lại trong chúng em nhiều ký ức khó phai.

Ngày 30/4 cũng là ngày em phải trở về Việt Nam, dù có hơi buồn và có chút luyến tiếc nhưng em vẫn sẽ lưu giữ mãi khoảnh khắc này trong lòng và nổ lực hơn nữa trong thời gian sắp tới

 Trần Lê Nguyên Thụy - Sinh viên ĐH Tài Chính - Marketing - 17HELP01

Nguồn : Trung tâm Hợp Tác Quốc Tế - ĐH Tài Chính - Marketing