028 3997 6464 

Tin tức & Sự kiện

Học bổng du học Đài Loan năm 2016 tại Khu vực Đà Nẵng trở vào Nam Việt Nam

24-02-2016

Đài Loan những năm gần đây là điểm đến du học nhiều nhất của sinh viên Việt Nam bởi Đài Loan đã vươn lên là một “quốc gia” đang phát triển mạnh tại châu Á, với nền giáo dục mang hướng châu Âu, trình độ dân trí cao, phần lớn các giáo sư, giảng viên được đào tạo tại nước ngoài, khả năng chuyên môn tốt, giao tiếp bằng tiếng Anh khá chuẩn. Do đó, khi du học Đài Loan bạn có cơ hội được nâng cao khả năng Anh ngữ lẫn Hoa ngữ.

Ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng phổ thông Trung Quốc. Tiếng Trung ngày càng được công nhận là một ngôn ngữ quan trọng trên thế giới. Hơn nữa, khoảng một phần năm dân số thế giới nói tiếng Trung, sang Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được học thứ ngôn ngữ này một cách bài bản. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ được đánh giá là khó học, nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, khi là du học sinh nước ngoài tới Đài Loan học, bạn sẽ được các giảng viên trong trường dạy tiếng Hoa bằng tiếng Anh, vì thế lựa chọn chương trình học phù hợp rất quan trọng. Các trường Đại học của Đài Loan đa phần đều có trung tâm tiếng, bạn có rất nhiều lựa chọn từ kỳ nhập học, địa điểm học, chương trình học, tài liệu học tập cho tới lịch học.

Du học Đài Loan

1. Chương trình học bổng du học

Số suất học bổng: 16 suất.

Thời gian nhận học bổng:

-        Đại học: 4 năm

-        Thạc sỹ: 2 năm

-        Tiến sĩ: 4 năm

Điều kiện xin học bổng

  • Tốt nghiệp PTTH, ĐH, ThS loại khá, giỏi học lực 7.5 – 8.0 trở lên tùy theo điều kiện của mỗi trường
  • Có chứng chứng chỉ IELTS từ 5.5, TOEFL iBT 65, TOEIC từ 600 trở lên nếu học bằng tiếng Anh
  • Chứng chỉ TOCFL cấp độ 3, 4 hoặc tương đương tùy theo ngành học và điều kiện đầu vào của từng trường nếu học bằng tiếng Hoa

 2. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng

Người xin học bổng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

-        Điền đầy đủ thông tin và dán ảnh 4*6 vào đơn xin học bổng Đài Loan, mẫu đính kèm bên dưới. Lưu ý: ảnh chụp phải trong vòng 3 tháng gần đây nhất.

-        1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo sổ hộ khẩu.

-        1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu của Sở ngoại vụ TPHCM

-        1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công lập, dân lập tại Đài Loan theo mẫu đính kèm.

-        Photo chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:

          o   Sinh viên học chương trình tiếng Hoa, phải nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên (không chấp nhận chứng chỉ HSK)

          o   Sinh viên học chương trình tiếng Anh, phải nộp bản photo chứng chỉ tiếng Anh TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

-        Hai thư giới thiệu của giáo sư (giảng viên) hoặc lãnh đạo nơi đang công tác

-        Những ứng viên xin học bổng chương trình bằng tiếng Anh phải đính kèm chứng nhận chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh của các trường đại học

-        Kế hoạch học tập

3. Nơi nộp hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ

Nơi nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ: Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM.

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, TPHCM

Điện thoại: 08 -3834 9160 ext 2202-2203                      Fax: 04 – 322 62114

Email: education@tweduvn.org

 

Thời gian nhận hồ sơ từ 15 tháng 1 năm 2016 đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2016