028 3997 6464 

Tin tức & Sự kiện

Kiểm định Chất lượng các trường Đại học Hoa Kỳ

25-08-2017

Kiểm định giáo dục tại Mỹ 

Để phân biệt chất lượng giữa một trường Cao Đẳng, Đại học có uy tín và một số trường thường được gọi là một "lò cấp bằng", để hiểu rõ hơn về giáo dục Hoa Kỳ người học cần tìm hiểu trường theo học thông qua các cơ quan  chủ trì hệ thống kiểm định giáo dục Hoa Kỳ. Các hệ thống kiểm định mang lại cho bạn ít nhất là một công cụ để xác định nơi một trường đại học dự định theo học. Điều này  nói lên rằng, chất lượng và độ tin được công nhận chính thức từ tổ chức kiểm định . Mỗi tổ chức, ủy ban kiểm định đều có mức đánh giá chất lượng chương trình khác nhau, nhưng đây là thước đo để người học tham khảo trước khi đăng ký tham gia chương học cũng như giá trị tấm bằng

Các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ được phân loại thành 3 loại kiểm định: kiểm định vùng (regional accreditation), kiểm định quốc gia (national accreditation) và kiểm định chuyên ngành (specialized accreditation).

Ngoại trừ kiểm định chuyên ngành chỉ tập trung vào một số chương trình chuyên biệt, 2 loại còn lại được xem là 2 loại kiểm định phổ biến nhất. Loại kiểm định của trường sẽ phản ánh các đặc điểm về xu hướng đào tạo, giá trị được công nhận cũng như chất lượng của tấm bằng do trường cấp.

Để xác định một trường thuộc loại kiểm định nào có thể nhìn vào tổ chức kiểm định trường đó để biết. Mỹ hiện có 6 tổ chức kiểm định vùng và một số tổ chức kiểm định quốc gia được công nhận. Đây đều là các tổ chức tư nhân độc lập, được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE) và Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) công nhận.

Để được các tổ chức kiểm định này công nhận, các trường phải trải qua sự đánh giá thường xuyên về nhiều mặt như giáo trình, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ sinh viên…

Kiểm định Vùng (Regional Accreditation)

Đây là hình thức được xây dựng theo hướng học thuật và phi lợi nhuận và được kiểm định rất nghiêm ngặt  được Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ đánh giá cao, hiện có sáu cơ quan kiểm định vùng trên toàn nước Mỹ như sau:

 • Ủy ban kiểm định Cao Đẳng và Đại Học vùng Tây Bắc (NWCCU)
 • Hiệp hội phía Nam các Trường Cao Đẳng và trường học (SACS)
 • Hiệp hội phía Tây các Trường Đại học và Cao đẳng (WASC)
 • Ủy ban Giáo dục Đại học Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng vùng New England (NEASC)
 • Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đại học các bang miền Trung (MSCHE)
 • Cơ quan Kiểm định Chất lượng Giáo dục Đại học (HLC)

Kiểm định Quốc Gia (National Accreditation)

Cơ quan kiểm định quốc gia không áp dụng theo phân vùng địa lí mà được dùng để đánh giá một số loại hình trường cao đẳng và đại học nhất định. Các cơ quan này được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận.

Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận cơ quan kiểm định Quốc gia sau đây:

 • Ủy ban công nhận Trường nghề và các trường Cao đẳng (ACCSC)
 • Hội đồng Công nhận Giáo dục Đào tạo Thường xuyên (ACCET)
 • Hội đồng Công nhận độc lập Trường Cao Đẳng độc lập (ACICS)
 • Hội đồng Giáo dục nghề nghiệp (COE)
 • Hiệp hội công nhận các chương trình Giáo dục từ xa (DEAC)

Kiểm định các chương trình trực tuyến (Online Accreditation )

Tất cả các trường và đại học không đào tạo trực tiếp tại khuôn viên nhà trường mà cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến phải đều phải đối mặt với các rào cản công nhận. Các khóa học và chương trình đại học, cao học ..vv cần phải cung cấp kết quả học tập đã được đo lường, và những kết quả học tập này phải được áp dụng trong giáo dục truyền thống. Đặc biệt, các khóa học phải được xem xét có đáp ứng chính xác các tiêu chuẩn tương tự như các khóa học truyền thống hay không.

Đối với các trường cung cấp phần lớn các khóa học của họ (ví dụ, 51 phần trăm hoặc hơn) thông qua phương tiện trực tuyến, họ có thể thay thế thành kiểm định Vùng (regional accreditation). Hội đồng kiểm định trực tuyến (DEAC) đã nhận được công nhận của cả hai tổ chức là Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ và Hội đồng giáo dục đại học công nhận CHEA.

Kiểm định chuyên ngành (Specialized Accreditation)

Ngoài kiểm định Vùng và Công nhận cấp quốc gia, bạn có thể theo dõi việc đánh giá chất lượng và độ tin cậy theo từng chuyên ngành của trường cao đẳng hoặc đại học, có rất nhiều mức đánh giá và công nhận chuyên ngành . Hầu hết các trường đều lựa chọn các tổ chức ngoài khu vực và được đánh giá tổ chức uy tín

Kiểm định chuyên ngành có thể quan trọng nếu bạn đang theo đuổi một chương trình học mà bạn dự đoán sẽ tiếp tục học đến sau đại học hoặc lựa chọn một nghề. Bộ Giáo dục Hoa Kỳ quản lý khoảng 40 cơ quan kiểm định chuyên ngành, trong khi Hội đồng Kiểm định các trường Đại học CHEA quản lý khoảng 60 cơ quan. 

Trường Đại học St. Francis Hoa Kỳ đã được kiểm định !?

Là một trường ĐH uy tín tại Mỹ, trường ĐH St. Francis Hoa Kỳ đã đạt được nhiều kiểm định như: kiểm định vùng, kiểm định quốc gia.  Trường ĐH St. Francis là nơi tin tưởng được nhiều phụ huynh và sinh viên/học viên tại Mỹ tin tưởng lựa chọn theo học. 

Trường ĐH St. Francis được nhiều trường đại học trên thế giới lựa chọn làm đối tác để liên kết hợp tác đào tạo, trong đó có trường ĐH Tài chính - Marketing tại Việt Nam. 

Chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh liên kết giữa trường ĐH St. Francis và Trường ĐH Tài chính - Marketing là tinh hoa của mối giao hảo giữa 2 trường. Chương trình dự kiến tuyển sinh và mở lớp khóa đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 09/2017 này.