028 3997 6464 

Đào tạo

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn bao gồm việc quản lý, tổ chức và vận hành các hoạt động trong khách sạn từ việc lên kế hoạch kinh doanh, điều hành quản lý hoạt động khách sạn đến việc quản trị chất lượng dịch vụ, tài chính, nhân sự và những hoạt động kiểm tra và giám sát các khu vực trong khách sạn.

nganh quan tri khach san la gi
Quản trị khách sạn đang là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay

Quản trị Khách sạn là ngành học được đào tạo phổ biến ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng hiện nay. Đây là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp bởi sự thiếu hụt nhân lực về số lượng cũng như chất lượng tại các khách sạn hay khu resort… Hơn nữa, ngành Quản trị Khách sạn còn mang đến mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cho các bạn trẻ nếu biết cố gắng và phấn đấu không ngừng.

Về kiến thức:

 • Cung cấp kiến thức, nghiệp vụ về nhà hàng - khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về rượu và các loại thực phẩm thường dùng tại khách sạn, có kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia, luật lưu trú,
 • Sinh viên tốt nghiệp đảm trách tốt công tác chuyên môn về quản trị lễ tân, quản trị phòng, quản trị ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị khu resort, marketing trong nhà hàng – khách sạn, văn hóa ẩm thực,… và có kỹ năng xử lý các tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ khách sạn phát sinh trong thực tế. 

Triển vọng nghề nghiệp:

Nhu cầu quản lý cấp cao trong ngành du lịch và khách sạn, đặc biệt tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ còn tiếp tục tăng cao. Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực tại Việt Nam dự đoán rằng lĩnh vực này sẽ tuyển dụng 870.000 nhân sự trước năm 2020, và ít nhất 25% trong số đó sẽ được yêu cầu bằng Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn.

Sinh viên ngành Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, với các kỹ năng chuyên môn được săn đón bởi nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Bên cạnh các vị trí quản trị lưu trú (các khu nghỉ dưỡng và khách sạn), bạn còn có thể gây dựng sự nghiệp của mình tại nhiều nhóm ngành, nghề đa dạng khác như:

 • Tổ chức sự kiện, lễ tiệc
 • Quản lý dịch vụ ăn uống chuyên nghiệp
 • Quan hệ khách hàng & Truyền thông
 • Quảng cáo & Tiếp thị
 • Quản lý, lập kế hoạch vận hành
 • Thể thao & Giải trí
 • Tổ chức du lịch theo yêu cầu
 • Đại lý du lịch & Lữ hành
 • Lập kế hoạch & Quảng bá du lịch

Định hướng nghề nghiệp:

Sinh viên sau khi ra trường sẽ có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh và quản trị khách sạn như sau:

Công tác tại các vị trí trực tiếp phục vụ khách tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Font Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, hoặc trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, ngành Quản lý Khách sạn còn có các chuyên ngành liên quan như: Ngành hướng dẫn viên; Ngành Quản Trị Nhà hàng; Nghiệp vụ lễ tân khách sạn; Nghiệp vụ Bàn chuyên nghiệp; Đầu bếp; Nghiệp vụ Phòng; Nhân viên Pha chế (Bartender)

Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí: quản lý, hành chính, nhân lực, tàichính , tiếp thị.

Có thể đảm nhận các công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: tiền sảnh – lễ tân, Phòng buồng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

 
 

Hồ sơ tuyển sinh:

-          Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản công chứng dịch thuật)

-          Học bạ THPT (02 bản công chứng dịch thuật)

-          Đơn đăng ký xét tuyển chương trình (theo mẫu Tiếng Anh + Tiếng Việt)

-          Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có)

-          Giấy chứng nhận kết quả điểm thi THPT Quốc gia, có mộc đỏ của cụm thi do các Trường Đại học tổ chức (nếu có)

-          CMND (2 bản sao công chứng)

-          Hộ khẩu (2 bản sao công chứng)

-          10 ảnh 4x6 (nền xanh), 02 ảnh 2x3 (nền xanh)

* Lưu ý: Học bạ và Bằng Tốt nghiệp/Giấy Chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng Tư pháp trước khi nộp.

Cấu trúc môn học của ngành Quản trị khách sạn bao gồm: https://drive.google.com/open?id=1kDrsHDHX6Lz7rSXZDwm5U74hODE28271

leaflet-ba-uploadwebsite-pdf_1516691642.pdf Download