028 3997 6464 

Tin tức & Sự kiện

TỌA ĐÀM: “KINH DOANH TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”

03-10-2017

TỌA ĐÀM CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ 4.0

Sáng ngày 1/10/2017, Trường ĐH Tài chính – Marketing cùng phối hợp với Tạp chí tài chính tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Kinh doanh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”. Tọa đàm được diễn ra tại cơ sở chính của trường, số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7. Tham dự buổi tọa đàm có Ban Giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo Tạp chí Tài chính, Lãnh đạo các doanh nghiệp, ngân hàng, ngành Tài chính tại Tp.HCM, các đơn vị truyền thông, báo chí và đặc biệt còn có sự tham gia của đoàn Trường Đại học St. Francis Hoa Kỳ đối tác của Trường ĐH Tài chính – Marketing.

 

Buổi tọa đàm có sự tham dự của các diễn giả, PGS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Thành viên tổ tư vấn Chính phủ; TS. Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương; Ông Phạm Xuân Hòe, Phó Viện trưởng Viện chiến lược Ngân hàng. Đặc biệt, tham dự Tọa đàm còn có TS. Arvid C.Johnson – Hiệu trưởng Trường Đại học Saint Francis Hoa Kỳ – một chuyên gia uy tín về kinh tế, là cố vấn kinh tế cho Chính phủ và các công ty lớn tại Hoa Kỳ và TS. Carroll – đại diện cho Hunter Global Education.

PGS.TS Phạm Hữu Hồng Thái – P. Hiệu trưởng UFM phát biểu tại buổi Tọa đàm

Ông Phạm Thu Phong – Tổng biên tập Tạp chí tài chính tham gia điều hành buổi tọa

Đông đảo các vị khách mời, các doanh nghiệp và sinh viên đến tham dự chương trình.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay đang diễn ra ở các nước phát triển trên ba lĩnh vực chủ yếu là Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý. Buổi tọa đàm diễn ra nhằm giúp các ngân hàng và doanh nghiệp cập nhật những thông tin mới nhất về cuộc cách mạng lần thứ tư, những cơ hội và thách thức ở tầm vĩ mô và vi mô từ đó giúp ngân hàng và doanh nghiệp có thể đưa ra những kế hoạch kinh doanh cụ thể để đối mặt với cuộc cách mạng công nghiệp này. Đây cũng là nơi để các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm thành công từ các ngân hàng và doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 để cải tiến và áp dụng công nghệ hiện đại, đồng thời tạo diễn đàn cho các nhà khoa học, các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp trao đổi, đề xuất những giải pháp tối ưu để kinh doanh thành công trong thời kỳ cách mạng công nghiệp mới.

PGS.TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Thành viên tổ tư vấn Chính phủ trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm

TS. Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm

TS. Carrol – Đại diện trường Đại học Saint Francis Hoa Kỳ trình bày tham luận tại buổi Tọa đàm

TS. Arvid C.Johnson – Hiệu trưởng Trường Đại học Saint Francis Hoa Kỳ phát biểu tại Tọa đàm

Buổi tọa đàm tập trung thảo luận các nhóm vấn đề: Khái quát về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Phân tích và đánh giá những tồn tại các hệ thống ngân hàng, các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp Việt Nam trước thềm công nghiệp 4.0; Một số ví dụ điển hình về ngân hàng, dịch vụ tài chính đã thành công trong nền công nghiệp 4.0; Đề xuất giải pháp trong đó tập trung vào giải pháp phát triển nguồn nhân lực đáp ứng cho nền công nghiệp 4.0. Đồng thời tại buổi tọa đàm, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu của cuộc cách mạng này cũng được đại diện của Đại học Saint Francis Hoa Kỳ chia sẻ.

 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến những thay đổi lớn và đang diễn ra với tốc độ rất nhanh, đặc biệt đối với các nước phát triển. Điều này tạo ra những cơ hội tuy nhiên cũng đi kèm những thách thức và rủi ro đối với các doanh nghiệp, công ty. Buổi tọa đàm sẽ giúp nhận ra những thế mạnh của công ty, đồng thời nắm bắt được những rủi ro tiềm ẩn để doanh nghiệp kịp thời hòa nhập và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần này.

TS. Carroll và TS. Arvid Johnson đến từ Trường Đh St. Francis Hoa Kỳ đã có 2 bài tham luận chia sẻ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã diễn ra thành công tại Mỹ. Hai ông cũng đã đưa ra những luận điểm và phân tích về sự cần thiết của cuộc cách mạng này thúc đẩy sự phát triển của một quốc gia. Đồng thời, các chuyên gia cũng khẳng định “phát triển nguồn nhân lực chính là chìa khóa giúp cuộc cách mạng 4.0 được diễn ra nhanh chóng và thành công hơn.

Trong chuyến viếng thăm và làm việc tại Trường ĐH Tài chính – Marketing dịp này, TS. Johnson – Hiệu trưởng ĐH St. Francis còn có buổi gặp gỡ ngắn với các tân học viên chương trình MBA liên kết giữa trường ĐH Tài chính – Marketing và Trường ĐH St. Francis Hoa Kỳ có tham dự buổi tọa đàm. Ông đã có những chia sẻ những điểm mạnh của chương trình, phân tích các môn học và chia sẻ đôi nét về Trường ĐH St. Francis Hoa Kỳ.  

 
Ảnh: TS. Ardvid Johnson trò chuyện cùng các tân học viên chương trình MBA liên kết giữa Trường ĐH Tài chính – Marketing và ĐH St. Francis Hoa Kỳ

BGH Trường ĐH Tài chính – Marketing trao hoa và chụp ảnh giao lưu cùng các khách mời

Hồng Nương, Hồng Quân, Phạm Hạnh, Tiến Đạt