028 3997 6464 

Tin tức & Sự kiện

TRƯỜNG ĐH NORTHEASTERN HOA KỲ - CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC MỸ

08-11-2017

Chiều qua 03/11/2017, Trường đại học Northeastern (Hoa Kỳ) đã có chuyến viếng thăm và tổ chức hội thảo chia sẻ về chủ đề Leadership và cơ hội chuyển tiếp du học tại Trường Đại học Northeastern dành cho các em sinh viên thuộc các chương trình đào tạo chất lượng cao, quốc tế và liên kết quốc tế tại Trường Đại học Tài chính - Marketing.

Tại buổi hội thảo với sự có mặt của PGS.TS. Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư - GĐ Trung tâm Hợp tác Quốc tế đại diện Nhà trường trong công tác đón tiếp và tổ chức hội thảo. Về phía trường Đại học Northeastern trong chuyến công du này có sự góp mặt của Giáo sư Rick J Arrowood - chuyên gia về leadership, Cô Hillary Dostal - GĐ phát triển toàn cầu và Cô Priscilla Luz - chuyên trách tuyển sinh. 

PGS. TS. Trần Nguyễn Ngọc Anh Thư - GĐ TRung tâm HTQT chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Northeastern

Thông qua buổi hội thảo, Giáo sư Rick J Arrowood đã có buổi chia sẻ ngắn về chủ đề tính cách cá nhân, hình thành phong cách lãnh đạo. Buổi thuyết giảng của Thầy diễn ra trong không khí sinh động và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên UFM. Các em háo hức tham gia cùng với Giáo sư Rick thông qua các trò chơi nhỏ, qua đó giáo sư cũng đã giúp các em sinh viên xác định được đâu là tính cách cá nhân của mình và ông chỉ ra việc hình thành phong cách lãnh đạo dựa vào tính cách cá nhân ra sao; đây thực sự là một chủ đề hay và được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Giáo sư Rick J Arrowood cũng đã có nhiều lời khen ngợi dành cho sinh viên UFM về khả năng ngoại ngữ, sự tự tin trong giao tiếp của các em sinh viên; đây chính là một trong những yếu tố cần thiết giúp sinh viên sẽ thành công hơn sau khi tốt nghiệp ra trường hoặc đi du học nếu muốn. 

Buổi hội thảo cũng là cơ hội quý giá để sinh viên UFM được tìm hiểu đầy đủ các thông tin về cơ hội chuyển tiếp du học Mỹ nói chung và chương trình đào tạo tại Trường ĐH Northeastern nói riêng - một trong những ngôi trường danh giá bậc nhất tại Boston. Các chủ đề được chia sẻ tận tình bởi các đại diện của Trường Northeastern như: chương trình đào tạo, phương thức và điều kiện chuyển tiếp, chất lượng giảng dạy, chính sách học bổng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp....

 

Sinh viên UFM tham gia chụp hình kỷ niệm với đoàn Trường ĐH Northeastern Hoa Kỳ

Tin vui dành cho các em sinh viên UFM thuộc các chương trình: Chất lượng cao, Quốc tế và liên kết quốc tế đó là Trường ĐH Northeastern Hoa Kỳ đã chấp nhận sinh viên UFM thuộc các chương trình kể trên được chuyển tiếp sang học tập và nhận bằng đại học chính quy của Trường theo hình thức 2+2. Với chi phí tiết kiệm nhất 36.000 USD/2 năm học, sinh viên UFM sẽ sở hữu được bằng cấp chính quy quốc tế và danh giá của một ngôi trường hạng A như Northeastern thì quá tuyệt vời phải không nào !?

Việc chấp nhận sinh viên UFM chuyển tiếp sang học tập và nhận bằng của Mỹ cho thấy thương hiệu của Trường ĐH Tài chính - Marketing ngày càng được khẳng định không chỉ trong nước, các nước trong khu vực mà còn cả những Trường đại học hàng đầu trên thế giới công nhận. Nhà trường luôn nổ lực và mong muốn mang đến nhiều hơn nữa các cơ hội được học tập cho sinh viên của mình tại những môi trường giáo dục bậc nhất trên thế giới, giúp các em có thể sải đôi cánh ước mơ của mình tại những chân trời mới không chỉ tại ngôi trường UFM ở Việt Nam. 

Kết thúc buổi hội thảo là phần đố vui có thưởng dành cho sinh viên tham dự. Sinh viên UFM đã rất hào hứng và sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi từ Ban tổ chức và giành về nhiều giải thưởng ý nghĩa do nhà tài trợ - Công ty Western Education và Trường ĐH Northeastern Hoa Kỳ trao tặng.

Sinh viên IP tham gia trả lời câu hỏi của Ban tổ chức

Thông tin về trường Đại học Northeastern:

Trường Đại học Northeastern (NEU) là trường đại học tư tọa lạc tại thành phố Boston, bang Massachusetts, được thành lập vào năm 1898. Trường nằm ngay trung tâm của thành phố Boston được mệnh danh là "Làng đại học" của nước Mỹ, nơi tập trung rất nhiều các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và thế giới như Harvard, MIT, Boston University,.. Trường được biết đến là một trong những trường đại học nằm trong nhóm những trường Hạng 1. Ngoài ra, Northeastern University còn được xếp hạng ranking rất cao - Xếp thứ 40 các trường Đại học xuất sắc nhất nước Mỹ, Top 200 Đại học trên thế giới, Top 5 Đại học danh giá ở Boston.

Tại sao nên lựa chọn trường Đại học Northeastern?

1. Xếp hạng 2 về dịch vụ nghề nghiệp ở Mỹ theo Princeton Review 2017.

2. Xếp hạng 2 trong việc cung cấp những chương trình thực tập tốt nhất cho sinh viên theo Princeton Review 2017.

3. Xếp hạng 15 về chương trình Co-op theo U.S.News & World Report 2014

4. Xếp hạng 4 trong số các ĐH triển vọng ở Mỹ theo U.S.News & World Report 2015.

5. Top 20 các trường có khóa Kinh doanh tốt nhất cho bậc cử nhân theo Bloomberg Business Week 2014.

6. Xếp hạng 9 trong các khóa Kinh doanh quốc tế tốt nhất cho bậc Cử nhân theo U.S.News & World Report 2015.

6. Trường có cơ sở vật chất hoàn hảo và chương trình học đa dạng.

Khi bước vào năm 2 đại học, sinh viên của trường có thể tham gia chương trình Co-op (chương trình thực tập) với tổng thời gian làm việc lên tới 18 tháng, bạn sẽ được trả lương và miễn học phí trong các kỳ Co-op.

Một số hình ảnh khác của buổi hội thảo: