028 3997 6464 

Tin tức & Sự kiện

UFM tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ đợt 1 năm 2018

14-05-2018

Ngày 05/5/2018, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ đợt 1 năm 2018 cho hơn 300 tân thạc sĩ thuộc chương trình đào tạo liên kết với ĐH Help (Malaysia) và chương trình đào tạo chính quy của Trường.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các trường Đại học liên kết, các nhà khoa học; về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Hoàng Đức Long, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các thầy cô là lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trực thuộc.

TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bế giảng khóa học

Phát biểu bế giảng khóa học, TS. Hoàng Đức Long – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng và trân trọng những nỗ lực vượt bậc của các tân Thạc sĩ trong thời gian vừa qua, đồng thời thầy nhấn mạnh, kiến thức mà các tân Thạc sĩ tiếp thu và tích lũy được trong thời gian qua dù có phong phú đến đâu, cũng mới chỉ là kiến thức nền tảng, kiến thức cơ bản nhất mà thôi, các bạn cần phải cố gắng lỗ lực hơn nữa, tiếp tục học tập, đặc biệt là học từ thực tiễn cuộc sống để vươn lên hội nhập cộng đồng mau chóng thích nghi và làm chủ công việc bằng vốn tri thức và hiểu biết của bản thân đã lĩnh hội được. Bên cạnh đó, nhà trường mong muốn và vô cùng vui mừng được chào đón các bạn một ngày gần nhất quay trở về trường để học tập nâng cao trình độ lên bậc Tiến sĩ hoặc trao đổi kiến thức trên các diễn đàn khoa học, tham gia xây nội dung, chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp và nhiều hoạt động khác của Trường.

TS. Hoàng Đức Long (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng), PGS.TS Phạm Hữu Hồng Thái (Đảng ủy viên, P. Hiệu trưởng, TS. Stephen Wu (P. Hiệu trưởng Trường ĐH Help) trao giấy khen cho các tân Thạc sĩ đạt thành tích xuất sắc ở cả 2 chương trình

TS. Stephen Wu - P. Hiệu trưởng Trường ĐH Help, Malaysia phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, UFM đã trao bằng cho 314 học viên cao học của Trường (gồm 116 thạc sĩ Quản trị kinh doanh và 198 thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng) thuộc các khóa 4,5,6,7 và khóa 2,3 khu vực Tây Nam Bộ. Đặc biệt, 20 học viên cao học thuộc chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ với Trường Đại học HELP, Malaysia đã tốt nghiệp và được nhận bằng thạc sĩ năm 2018, nâng tổng số học viên tốt nghiệp và được cấp bằng đối với chương trình này là 191 học viên.

TS. Phạm Quốc Việt – Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học công bố các quyết định công nhận tốt nghiệp và khen thưởng.

Đại diện Tân Thạc sĩ chương trình đào tạo của UFM phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Tân Thạc sĩ chương trình Liên kết với ĐH Help phát biểu tại buổi lễ

Cùng với mục tiêu trang bị những kiến thức sau đại học và nâng cao kĩ năng thực hành, nhằm xây dựng đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ quản lí và nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp phát triển giáo dục, xã hội, khoa học, kinh tế của đất nước; Trường Đại học Tài chính – Marketing trong nhiều năm qua đã từng bước hoàn thành sứ mệnh của mình và để lại nhiều ấn tượng ở bậc đào tạo sau đại học.

Hồng Quân, Thanh NgânToàn văn bài phát biểu của Hiệu trưởng

Kính thưa Quý vị đại biểu; Thưa quý Thầy giáo, Cô giáo

Thưa các anh chị, các đồng chí và các bạn;

Hòa trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 năm lịch sử, hôm nay ngày 05/5/2018 tại Trụ sở chính của Trường, số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, Trường Đại học Tài chính - Marketing long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng và Quản trị kinh doanh đợt 1 năm 2018. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng các Quý vị đại biểu, quý Thầy giáo, Cô giáo và đặc biệt xin chào mừng và chúc mừng 314 tân Thạc sĩ về dự lễ hôm nay.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy, cô giáo cùng toàn thể các Anh, Chị tân thạc sỹ.

Trong những năm qua, cùng với đào tạo đại học chính quy, đào tạo sau đại học của Trường Đại học Tài chính - Marketing luôn được khẳng định là một nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường, là một trong những nhân tố tạo nên uy tín, thương hiệu của Trường đối với xã hội. Hôm nay, Nhà trường tổ chức lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ cho 314 học viên cao học của Trường (gồm 116 thạc sĩ Quản trị kinh doanh và 198 thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng) thuộc các khóa 4,5,6,7 và khóa 2,3 khu vực Tây Nam Bộ, một  lần nữa tiếp tục khẳng định những nỗ lực đầy hiệu quả của tập thể Nhà trường trong công tác đào tạo sau đại học. Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Tài chính - Marketing đã không ngừng mở rộng quy mô đào tạo đại học và sau đại học, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt trong năm 2017, Trường Đại học Tài chính - Marketing đã được cấp Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Là một trường Đại học theo định hướng ứng dụng, Nhà trường rất chú trọng đến việc gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước. Trong những năm qua, Nhà trường rất chú trọng đến công tác đào tạo sau đại học, từ năm 2016, Trường đã triển khai đào tạo trình độ Tiến sĩ đối với 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Tài chính - Ngân hàng và xem đây là một trong những nguồn cung cấp nhân lực bậc cao cho cả nước nói chung và khu vực thành phồ Hồ Chí Minh nói riêng. Tính đến nay, Trường Đại học Tài chính - Marketing đã đào tạo được gần 1.800 thạc sĩ. Và trong ngày lễ hôm nay, 20 học viên cao học thuộc chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ với Trường Đại học HELP, Malaysia đã tốt nghiệp và được nhận bằng thạc sĩ năm 2018, nâng tổng số học viên tốt nghiệp và được cấp bằng đối với chương trình này là 191 học viên. Xin nhiệt liệt chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và được nhận bẳng thạc sĩ của Trường Đại học Tài chính - Marketing và Trường Đại học HELP, Malaysia.

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn

Nhân ngày lễ hôm nay, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin chân thành cám ơn sự nhiệt tình, tận tâm của các cán bộ giảng viên Trường Đại học Tài chính - Marketing cũng như giảng viên của các trường đại học, học viện tại TP. Hồ Chí Minh và cán bộ viên chức của Trường trong việc giảng dạy, hướng dẫn luận văn và tổ chức quản lý quá trình học tập của các học viên cao học, góp phần vào sự thành công chung của khóa học và sự nghiệp đào tạo của Nhà trường.

Cũng nhân buổi lễ này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cho phép tôi gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Vụ chức năng của các Bộ đã quan tâm giúp đỡ trong công tác đào tạo sau đại học của Trường; xin cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã tạo điều kiện để học viên của Trường nghiên cứu khảo sát thực tế; xin cảm ơn cơ quan, gia đình của các tân thạc sĩ đã tạo điều kiện, thông cảm chia sẻ và động viên cả về vật chất lẫn tinh thần để các học viên hoàn thành khóa học một cách tốt đẹp nhất.

Các bạn tân thạc sĩ thân mến,

 Sau khi nhận bằng thạc sĩ hôm nay, các bạn lại trở về với cuộc sống thường nhật, tiếp tục với những công việc của các bạn nhưng là với một tâm thế khác, tâm thế của một tân thạc sĩ, của người chiến thắng; gia đình, cơ quan đang kỳ vọng, chờ đón những cống hiến, những đóng góp nhiều hơn nữa từ các bạn,…; kiến thức mà các bạn tiếp thu và tích lũy được trong thời gian qua dù có phong phú đến đâu, cũng mới chỉ là kiến thức nền tảng, kiến thức cơ bản nhất mà thôi, các bạn cần phải cố gắng lỗ lực hơn nữa, tiếp tục học tập, đặc biệt là học từ thực tiễn cuộc sống để vươn lên hội nhập cộng đồng mau chóng thích nghi và làm chủ công việc bằng vốn tri thức và hiểu biết của bản thân đã lĩnh hội được.

Nhà trường mong rằng, dù các bạn làm việc ở lĩnh vực nào (kinh doanh, khoa học hay chính trị…) các bạn hãy luôn giữ mối liên hệ với Nhà trường, với khoa, với các thầy cô giáo. Các bạn hãy là sợi chỉ vàng, là cầu nối gắn kết giữa nhà trường với thực tiễn nơi các bạn làm việc. Nhà trường mong muốn và vô cùng vui mừng được chào đón các bạn một ngày gần nhất quay trở về trường để học tập nâng cao trình độ lên bậc Tiến sĩ hoặc trao đổi kiến thức trên các diễn đàn khoa học, tham gia xây nội dung, chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp và nhiều hoạt động khác của Trường.

        Điều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn rằng, Nhà trường vẫn sẽ luôn luôn dõi theo và mong muốn các bạn hãy làm việc thật nghiêm túc, hết mình cống hiến sức lực và trí tuệ đã lĩnh hội được vì bản thân, vì gia đình, vì cộng đồng, vì đất nước. Nhà trường luôn tin tưởng ở sự thành công, thành đạt của các bạn. Chính sự thành công, thành đạt của các bạn trên con đường sự nghiệp, công danh sẽ là niềm cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đối với các Thầy giáo, Cô giáo và tập thể UFM.

           Một lần nữa, xin kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý, kính chúc các Thầy giáo, Cô giáo và viên chức sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt, xin chúc các bạn tân Thạc sĩ có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công với nhiều bước tiến vững chắc trong sự nghiệp của mỗi người.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Nguồn: WWW.UFM.EDU.VN